MÙA HỘI CỎ HỒNG ĐÀ LẠT 2017: TÔN VINH "BẢN SẮC ĐẠI NGÀN"

06-11-2017
Mùa Hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017 (24/11 - 3/12) chỉ còn đếm từng ngày nữa thôi là chờ cho sắc cỏ chuyển dần sang màu hồng. Ban tổ chức đã chuẩn bị kịch bản chương trình chi tiết mà điểm nhấn của Lễ hội là dịp để tôn vinh nét văn hoá của đồng bào người Lạch, chủ nhân ngàn đời của cao nguyên Lang Biang.

Một loạt các hoạt động văn hoá đã sẵn sàng chỉ chờ đến ngày là cống hiến cho lữ khách những nét đẹp được tái hiện sinh động.

Nội dung "Bản sắc đại ngàn" gồm có nhiều tiết mục như sau:

1. Triễn lãm Bộ sưu tầm hiện vật quí gắn liền với đời sống sinh hoạt, lao động của đồng bào bản địa Lâm Đồng của nhà sưu tầm Đặng Minh Tâm (bộ cày, bộ bừa; bộ khung cửi và tấm thổ cẩm; bộ gùi; bộ chày cối giã gạo; bộ nơm cá; bộ công cụ lao động ( chọt lúa, sà gạt, lao...)
Triễn lãm bộ ảnh Người Lạch xưa ở Đà Lạt.

2. Đua ngựa không yên " Vó ngựa thảo nguyên": chọn 16 ngựa và vận động viên thuộc thị trấn Lạc Dương thi 2 vòng (Vòng sơ loại : Chia 4 bảng mỗi bảng 4 con, chọn nhất bảng vào chung kết)

3. Trình diễn " Bản sắc đại ngàn ": sơn nữ gùi củi, ngựa cỏ thồ lúa, đàn ông Lạch và công cụ sản xuất...
4. Lễ cúng được mùa: tái hiện nghi thức cúng mùa của đồng bào người Lạch.

5. Đêm hội " Ngẫu hứng Đan Kia": sinh hoạt cồng chiêng, múa xoang cộng đồng, văn nghệ dân gian, rượu cần - ẩm thực nướng.

Mùa Hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017 không chỉ là một lễ hội thiên nhiên mà còn là một lễ hội mang tính chất văn hoá bản địa nhằm tôn vinh những cư dân nguyên thuỷ của vùng đất Lang Biang - Đà Lạt. Từ đó giúp du khách hiểu sâu sắc hơn về nơi mình ghé chân và có được những giây phút thư giãn, vui tươi ở xứ sở sương mù.

Nhanh chân lên các bạn ơi. Mùa Hội Cỏ Hồng đang chờ đón mọi người.
Fanpage : https://www.facebook.com/MuaHoiCoHong/
Vật phẩm lưu niệm: Tại đây