AI TRỘM ĐỒI CỎ HỒNG ???!!!

13-11-2017
Trong 2 tuần qua, không rõ vì lý do gì trên Facebook rất nhiều tài khoản của nhiều người trên Đà Lạt đã post lên những hình ảnh "đào trộm cỏ hồng" rồi vu cho Ban tổ chức Mùa Hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017 là phá hoại thiên nhiên hay "chạy theo đồng tiền"

Điều đáng nói ở chỗ là những tấm hình trộm cỏ lại không ghi rõ việc bóc cỏ là ở địa bàn nào, vào thời gian nào vì tại Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt có rất nhiều khu vực có cỏ hồng. Chính vì vậy, thông tin trộm cỏ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Mùa Hội Cỏ Hồng 2017 diễn ra từ 24/11 đến 3/12 tại khu vực Hồ Đan-Kia Suối Vàng thuộc huyện Lạc Dương.

Mới đây, kênh truyền hình online của báo Tuổi Trẻ đã đến tận đồi cỏ hồng tại Hồ Đan-Kia Suối Vàng để ghi nhận hình ảnh và thông tin đã cho biết khu vực này không hề có chuyện trộm cỏ và công tác chuẩn bị Mùa Hội Cỏ Hồng đã vào khâu cuối cùng.

Ông Lê Vũ Hoàng - Giám đốc Trung tâm Văn hoá tỉnh Lâm Đồng, đơn vị tổ chức Mùa Hội Cỏ Hồng, cho hay: "Qua xác minh tìm hiểu, chúng tôi biết những hình ảnh trộm cỏ post trên nhiều Facebook là tại đồi Chuồng Ngựa, Cây thông Cô đơn thuộc xã Lát, huyện Đơn Dương và diễn ra vào thời điểm nào không xác định. Việc lấy cỏ do nhiều cá nhân hay đơn vị nào đó không liên quan gì đến Ban tổ chức Mùa Hội Cỏ Hồng 2017"

Ông Lê Vũ Hoàng cho biết là Đồi Cỏ Hồng tại hồ Đan -Kia Suối Vàng ở Lạc Dương đã được quây lại từ hơn 1 tháng rưỡi nay, không cho người lạ xâm nhập để bảo vệ nguyên vẹn đồi cỏ. Chính vì vậy không có việc đào trộm cỏ ở đây.

Những hình ảnh mới nhất Mùa Hội Cỏ Hồng 2017 được thực hiện vào ngày 18/11 khi BTC dẫn các đoàn tổ chức lữ hành thị sát tận mắt nhằm loại bỏ những thông tin sai lệch khiến nhiều du khách e ngại.