Khát vọng Lý Sơn - Kỳ 1: SỰ KHỞI ĐẦU

19-07-2018
REDEYES - Nhận lời mời của Uỷ ban Nhân dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, tuần qua Ban giám đốc Cty Mắt Đỏ và chuyên viên Nhật Bản Trần Hữu Anh Tuấn và chuyên gia Etruro Otsuki (Bộ phận phát triển nguồn lực - Tập đoàn Panasonic) đã có chuyến làm việc tại đảo Lý Sơn.

Nội dung làm việc là khảo sát thực địa để tìm hướng phát triển đúng đắn, bền vững cho đảo Lý Sơn, nơi đón tiếp 210.000 du khách trong năm 2017 và mỗi năm tăng trưởng trên 35% số du khách đến đảo.

Lý Sơn là đảo kiến tạo bởi núi lửa nằm ngoài khơi tỉnh Quảng Ngãi lâu nay nổi tiếng cả nước nhờ đặc sản tỏi và hành tím. Trong 5 năm qua, huyện đảo bắt đầu đón lượng khách du lịch tăng vọt và từ đây nhờ các phương tiện mạng xã hội, Facebook thì nhiều người biết thêm Lý Sơn có phong cảnh biển đảo đẹp tuyệt vời.

Tuy nhiên, phát triển du lịch muốn bền vững phải có kinh nghiệm, trình độ quản lý để: bảo vệ môi trường, an ninh an toàn, dịch vụ đa dạng và phát triển các ngành nghề đặc trưng của địa phương. 
Chính vì mong muốn đó, UBND huyện Lý Sơn đã trọng thị mời Ban giám đốc Cty Mắt Đỏ và chuyên viên Nhật Bản đến khảo sát thực địa để hiểu rõ thực tế.

Qua những chuyến du khảo, đánh giá hiện trạng cảnh quan môi trường và các đặc điểm kinh tế đảo Lý Sơn, CEO Thái Thu Đào của Cty Mắt Đỏ rất ấn tượng với phong cảnh đẹp của vách núi, nước biển trong vắt, bãi cát trắng tinh ở Lý Sơn. Trong khi đó chuyên gia Nhật Otsuki lại quan tâm về phong thổ, môi trường của đảo nhằm tạo ra một hướng đi bảo vệ môi trường nguyên sơ như một báu vật mà trời đất ban tặng cho Lý Sơn.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, cây, ngoài trời và thiên nhiên Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, đại dÆ°Æ¡ng, bầu trời, bãi biển, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bầu trời, đám mây, đại dÆ°Æ¡ng, ngoài trời và thiên nhiên Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: thá»±c vật, hoa, ngoài trời và thiên nhiên Trong hình ảnh có thể có: thá»±c vật, hoa và món ăn