Tháng 1 và những ngày đặc biệt không nên bỏ qua

12-01-2019
Tháng 1 năm nay không chỉ có các hoạt động chuẩn bị mừng xuân mới mà tháng 1 còn có rất nhiều ngày lễ đặc biệt. Bạn có muốn biết đó là những ngày nào? Những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự thích thú.

Tết Tây vừa qua, Tết Nguyên đán sắp đến và trong khoảng giữa thời gian này, bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì những ngày lễ đặc biệt. Đó là:

21/01: Hugging Day (Ngày của những cái ôm)
Hành động ôm dù trong mối quan hệ như nào cũng mang đến những cảm nhận về sự ấm áp, thân tình, thể hiện được tình cảm trân trọng và yêu quý với những người xung quanh.

Vào ngày Hugging Day 21/01, bạn có thể ôm bất cứ ai mà bạn cảm thấy yêu quý. Đó có thể là ông bà, cha mẹ, anh chị em, đó là những người bạn, là người yêu hay thậm chí là một người xa lạ mà bạn bắt gặp trên đường. Hơi ấm lan tỏa từ những cái ôm sẽ giúp bạn xoa dịu những khó khăn, mất mát trong cuộc sống, lấy lại niềm tin yêu, hy vọng. Với ý nghĩa của Hugging Day, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự cho - nhận trong đời một cách đặc biệt.

23/1: Handwriting Day (Ngày viết tay)

Ngày Handwriting Day có một lịch sử hình thành khá thú vị. Ngày 23/01 được biết đến với tên gọi Ngày viết tay lần đầu vào năm 1977 thông qua Hiệp hội các nhà sản xuất công cụ ghi chép Hoa Kỳ (WIMA). Đồng thời, ngày 23/1 cũng là sinh nhật của John Hancock, người đầu tiên ký tên vào Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ.

Đến ngày 23/01 năm nay, bạn hãy viết cho người thân hay một người bạn nào đó của mình một bức thư tay hay một tấm thiệp nhỏ xinh để thể hiện được ý nghĩa, thông điệp của ngày này.

24/01: Compliment Day (Ngày của những lời khen)
Bạn hào phóng cho những người xung quanh những cái ôm chia sẻ thì tại sao lại tiếc những lời khen khi người khác hoàn thành tốt công việc? Lời khen dành cho những người xung quanh không phải thể hiện sự giả dối, nói sai với lòng mình mà đó là sự ghi nhận những cố gắng, những việc làm của người khác. Một lời khen không mang đến giá trị vật chất nhưng thực sự có ý nghĩa tinh thần rất lớn.

Và hãy nhớ, không chỉ với Compliment Day 24/01 mà với bất cứ ngày nào trong tuần, vào khoảng thời gian nào trong ngày, bạn vẫn có thể dành tặng những lời khen cho mọi người nhé.

28/1 (23/12 âm lịch): Ngày đưa ông Táo về trời

Ngày 28/1 năm nay nhằm ngày 23 tháng Chạp - ngày Táo quân về trời. Vào ngày này, gia chủ sẽ bày mâm cúng để tiễn đưa ông Táo về thiên đình bẩm báo Ngọc Hoàng về tình hình của gia đình trong một năm qua. Mâm cúng ông Táo được các gia đình bày trí chu đáo, sang trọng để cầu ước được mọi chuyện trong năm mới thuận lợi, bình an. Ngoài mâm cúng được thực hiện trước 12h trưa ngày 23, các gia đình còn chuẩn bị sẵn cá chép - biểu tượng không thể thiếu mất trong ngày đặc biệt dịp cuối năm này.

31/01: Backward Day (Ngày làm ngược lại mọi thứ)

Nếu món khai vị luôn được ăn đầu tiên thì vào ngày Backward Day, bạn hãy thử dùng các món chính trước rồi hãy đến món khai vị. Bạn cũng có thể thử mặc áo ngược ra đường, thử viết ngược từ sau ra trước,... Tất cả các hành động được “làm ngược” so với thông thường sẽ mang đến sự hài hước và thú vị không chỉ cho bạn mà còn cho tất cả mọi người chứng kiến.

Cuối cùng, chúc bạn có những điều tuyệt vời và vui vẻ nhất trong những ngày tiếp theo của tháng. Và đừng quên có những hành động ý nghĩa nhân những dịp đặc biệt vừa được chia sẻ nhé!

-------

Nguyen Hien (t/h)