Vì sao trứng gà “có giá” hơn trứng vịt và bài học marketing

19-01-2019
Ai cũng biết là trứng gà đắt hơn trứng vịt (tính trên đơn vị quả), trong khi rõ ràng trứng vịt to hơn trứng gà. Mà với tâm lý người Việt Nam ham to thì lẽ ra trứng vịt phải “có giá” hơn trứng gà mới phải (?!). Mời các bạn cùng Redeyes đi tìm lời giải cho câu hỏi thú vị này nhé!

Xét về mặt dinh dưỡng, theo nghiên cứu khoa học thì trứng gà có chứa nhiều dưỡng chất bổ hơn, có lợi cho sức khoẻ của người tiêu dùng hơn. Bên cạnh đó, quan niệm dân gian vẫn mặc định “trứng gà lành hơn trứng vịt” nên ta thường thấy những phụ nữ sau sinh, người già yếu, trẻ nhỏ hoặc người bệnh mới ốm dậy đều chuộng trứng gà, dùng nó như một liều thuốc bổ quen thuộc để bồi bổ, chống mệt mỏi, thậm chí có người còn hút trứng gà sống vừa mới nóng hổi trong ổ, chứ chưa thấy ai dùng trứng vịt sống bao giờ.

Từ những hiện tượng gần gũi trong cuộc sống, chúng ta có thể liên tưởng, ví von một cách dí dỏm rằng, trứng gà “có giá’ hơn trứng vịt là bởi hơn nhau ở “nghệ thuật marketing”.

Gà “rất giỏi” trong marketing

Bởi nếu chú ý chịu khó quan sát, vịt đẻ trong sự lặng lẽ rồi âm thầm rời vị trí, thong dong bơi lội, đố ai biết được vịt đẻ lúc nào, ra sao? Ngược lại, gà có vẻ thông minh hơn, trước khi đẻ trứng, “chị ta” chạy vòng quanh tìm ổ, vừa kêu van khắp xóm “cục ta, cục tát!”, đẻ xong, “cô nàng” cũng kêu “cục ta, cục tát”… cứ y như rằng khoe chiến tích rằng mình vừa cho ra sản phẩm chất lượng nhằm cung ứng ra thị trường, thật không uổng công gia chủ chăm sóc.

Trứng gà “có giá” hơn  trứng vịt

Rõ ràng để làm nên sự khác biệt ấy là nhờ nghệ thuật marketing, quảng cáo. Thế mới biết tầm quan trọng của lĩnh vực truyền thông, đóng vai trò là “cầu nối” giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nhờ có truyền thông mà sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với đông đảo người tiêu dùng.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không tìm cho mình một đơn vị truyền thông uy tín đồng hành cùng bạn hỗ trợ trong việc marketing, quảng bá sản phẩm, góp phần khẳng định thương hiệu?

Redeyes là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, marketing

Redeyes có bề dày kinh nghiệm hơn chục năm, sở hữu trong tay đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu ý tưởng sáng tạo và tinh thần trách nhiệm; hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo làm hài lòng khách hàng. Đến với Redeyes, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều hình thức quảng cáo đa dạng như: Tư vấn thiết kế, tổ chức thi công quảng cáo, in ấn bao bì sản phẩm, P.O.S.M…

Qua đó, nhắn gửi thông điệp doanh nghiệp truyền tải đến khách hàng, tăng doanh thu, nâng cao hiệu quả kinh tế…

------------

Tâm An (t/h)