Tạo động lực làm việc ngày đầu tuần hiệu quả

18-02-2019
Có đôi lúc, dù đang trong ngày nghỉ cuối tuần nhưng bạn sẽ có cảm giác ngán ngẩm khi nghĩ đến ngày thứ 2 đầy bận rộn nơi công sở với một mớ giấy tờ, sổ sách, những công việc còn tồn đọng của tuần cũ. Chính tâm lý này khiến cho bạn mất đi nguồn năng lượng, cảm hứng làm việc ngày đầu tuần. Phải làm sao để cải thiện được tình trạng này? Hãy cùng Redeyes tìm ra câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Sắp xếp thời gian ngày nghỉ hợp lý

Với những người dành cả tuần của bản thân cho những việc nơi công sở thì ngày thứ 7 và chủ nhật, hoặc chỉ 1 ngày chủ nhật cũng là quãng thời gian vô cùng quý báu. Đây là khoảng thời gian dành cho việc nghỉ ngơi, thư giãn nhằm cân bằng lại cuộc sống như: ngủ nướng, đi mua sắm, nấu một bữa ăn thật nhiều dinh dưỡng cho cả nhà hoặc đơn giản ngày nghỉ sẽ dùng để xem phim hoặc cafe cùng bè bạn.

Tuy là ngày nghỉ nhưng thiết nghĩ bạn cũng nên dành ra khoảng một tiếng đồng hồ để lên kế hoạch những việc cần làm trong tuần mới, ghi chú những việc cần giải quyết trước, tránh tình trạng lúng túng khi nhiều việc đổ dồn về một lúc. Như vậy, chắc chắn khởi đầu tuần mới của bạn sẽ vô cùng suôn sẻ.

Lựa chọn thức ăn dinh dưỡng đầu tuần

Ngày đầu tuần, bạn nên lựa chọn những thức ăn giàu dinh dưỡng, đảm bảo dễ tiêu để không mang đến cảm giác khó chịu. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý thực đơn ngày cuối tuần của mình, tránh những bữa tiệc sử dụng rượu bia nhiều, hay uống cafe buổi tối vì sẽ gây mất ngủ, làm sáng thứ 2 có cảm giác uể oải, mệt mỏi.

Đọc vài trang sách trước khi đi ngủ

Bạn biết không, thói quen đọc sách trước khi ngủ không những cung cấp cho bạn một nguồn tri thức nhất định mà đây còn là cách để bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn, giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả. Tất nhiên, thể loại sách được bạn lựa chọn cần mang tính nhẹ nhàng, không nên đọc những cuốn sách chuyên ngành, “khó nhằn”. Và để đảm bảo, hãy tránh xa các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính để giấc ngủ trọn vẹn, tạo động lực ngày đầu tuần hiệu quả.

Động viên bản thân bằng những danh ngôn ý nghĩa

Với nhiều người, cách để bản thân có nhiều năng lượng, cảm hứng làm việc đầu tuần là động viên bản thân bằng những câu danh ngôn ý nghĩa, thúc đẩy làm việc. Đó có thể là những câu nói chứa đựng bài học giá trị cuộc sống, lời khuyên để bản thân rèn luyện nhân cách, cố gắng mỗi ngày trong công việc cũng như những điều xảy ra hàng ngày.

Ngày đầu tuần của mình, tôi chọn câu: “Hãy luôn xuất phát từ chính bạn để là người xuất sắc nhất, thay vì chỉ bắt chước người khác và luôn chỉ đứng thứ hai.” Còn bạn thì sao?

Đến công ty sớm hơn mọi ngày

Ngày đầu tuần, hãy tranh thủ đến sớm hơn 5 hoặc 10 phút để sắp xếp lại đồ đạc, chỗ ngồi cá nhân, lau dọn phòng. Môi trường xung quanh sạch sẽ, gọn gàng sẽ đảm bảo bạn có thêm nhiều năng lượng, động lực làm việc. Bên cạnh đó, hãy tự tay pha cho mình tách cà phê để tận hưởng hương thơm và mùi vị cà phê thật sâu, giúp bạn có tinh thần sảng khoái, tự tin hơn nhé.

Trên đây là một cách giúp bạn lấy lại động lực, tạo năng lượng làm việc cho cả tuần. Nếu thấy còn những cách hay nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi và mọi người xung quanh bạn nhé!

--------

Nguyen Hien/Redeyes.vn