Đôi dòng cảm nhận về nữ CEO Redeyes

08-03-2019
Nhân 8/3, tôi xin gửi đến lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả phụ nữ trên thế giới này. Đồng thời, gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến nữ CEO Redeyes, người đã cho tôi có những cảm nhận và thử thách thú vị trên “vùng đất” mới mẻ này…

“Cơ duyên” hạnh ngộ


Tôi vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên được gặp chị tại một quán cà phê gần “bức tường vàng thần thánh” Cối Xay Gió giữa lòng thành phố Đà Lạt mộng mơ. Trong chiếc váy màu thanh thiên, dáng người nhỏ nhắn, nụ cười rạng rỡ, tràn đầy sức sống, nữ CEO Redeyes thật sự ấn tượng với những ai có dịp tiếp xúc, gặp gỡ.


Những câu chuyện bên lề, những chia sẻ thú vị về kinh doanh, truyền thông, báo chí và cuộc sống cứ như thế diễn ra đầy sinh động qua lời kể của chị. Tuy là một nữ doanh nhân thành đạt nhưng chị tỏ ra khá hoà đồng, gần gũi chí không kiểu cách như một số người. Đó là điều tôi trân trọng và bắt đầu suy nghĩ về “lời ngỏ” cộng tác, đồng hành cùng chị để viết bài cho Redeyes.

Tôi biết giữa vô vàn sự lựa chọn, nhiều nhân sự có khả năng viết lách, giao tiếp giỏi hơn tôi nhưng chị vẫn dành cho tôi một “cơ hội”. Đó là vì “mối tơ duyên” tốt đẹp và sự tôn trọng, đồng cảm lẫn nhau. Và tôi cảm thấy may mắn vì điều ấy. Nhưng vẫn có đôi chút lưỡng lự, phân vân… Bởi tôi vẫn chưa hình dung ra “địa hạt” mới ấy như thế nào? Có điểm gì tương đồng với công việc chính của tôi hiện tại?


Và rồi…


Qua nhiều lần trao đổi, chuyện trò, tôi càng thêm quý mến và ngưỡng mộ chị. Trong cảm nhận của tôi, chị là một người phụ nữ thành công, thông minh, nhạy bén, sắc sảo nhưng cũng rất đỗi tình cảm, gần gũi, bình dị. Và chị cũng có thiện cảm bởi sự chân thành, thẳng thắn, làm việc có trách nhiệm của tôi (tôi nghĩ vậy).

Mãi đến khi…

Nhận lời mời của chị, vợ chồng tôi gác lại mọi công việc để tham gia chuyến Teambuilding cùng “đại gia đình” Redeyes, tôi mới thật sự thấu hiểu, yêu mến môi trường này và quyết tâm gắn bó một cách nghiêm túc, góp một chút sức nhỏ của mình vào sự phát triển của Redeyes. Tuy không thường trực và hiện diện cùng các bạn trong tất cả mọi hoạt động hằng ngày, nhưng khi đã quyết định đồng hành cùng Redeyes, tôi luôn canh cánh trong lòng với ý niệm làm sao để xứng đáng với niềm tin yêu của chị dành cho tôi.


Tôi bắt đầu tập tành, chập chững những bước đi đầu tiên, rồi quen dần, thích nghi dần, rồi tự tin viết đa dạng, nhiệt tâm hơn. Tuy khá “kiệm lời” nhưng những gì tôi muốn nói đều thể hiện qua những bài viết và một vài ý kiến nho nhỏ của mình vào sự phát triển trang Web của mình. Đó cũng là cách để tôi thể hiện lòng tri ân của mình đến người chị cả trong gia đình Redeyes và những người bạn cộng sự của tôi trong suốt thời gian qua.


Lắng đọng…
Thiết nghĩ, giữa dòng đời vạn nẻo, người với người lướt qua nhau, có dịp được “hạnh ngộ”, đồng hành cùng nhau là một “cơ duyên” của trời đất đã ban tặng, sắp đặt. Do đó, chúng ta hãy biết trân trọng, giữ gìn, nâng niu sợi dây “tơ duyên” ấy ngày càng thắm thiết, bền chặt bằng tất cả niềm tin yêu và tấm lòng nhiệt thành. Có trải qua những bước thăng trầm, thử thách, chúng ta mới càng thêm thấu hiểu, đồng cảm, tìm được “tiếng nói chung” để cùng nỗ lực làm việc và sống trọn vẹn từng giây, từng phút, để cảm nhận hơi ấm tình người và cả những “quả ngọt” với đầy ắp hy vọng về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Thay cho lời kết, tôi xin được mạn phép mượn lời của một thành viên của đại gia đình Redeyes và cũng là “tiếng lòng’ của những ai đã từng có “cơ may” được đồng hành cùng chị trong suốt thời gian qua và chặng đường sắp tới: “Cảm ơn CEO Thái Thu Đào! Nụ cười của chị chính là nguồn năng lượng tích cực, là động lực để chúng em cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc. Mỗi ngày đi làm là một niềm vui, để chúng em cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa hơn. Với chúng em, chị chính là một “người chị cả”, một “thuyền trưởng” lèo lái con thuyền Redeyes vượt qua những sóng gió, thăng trầm để khẳng định được thương hiệu vững vàng của mình trên thị trường và trong lòng của nhiều đối tác, cộng sự…”.

 

Tâm An/Redeyes