Ngày Quyền của người tiêu dùng 15/3: Khi người tiêu dùng lên tiếng

15-03-2019
Suốt mấy ngày qua, dư luận xôn xao về “cuộc chiến” giữa nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp. Trước sự phản ứng quyết liệt của người tiêu dùng, các chuyên gia trong lĩnh vực An toàn thực phẩm và ngành mắm, Nhà nước đã tạm dừng công bố đề án “quy chuẩn” nước mắm, nhằm đảm bảo sự hài hoà giữa truyền thống và hiện đại, cũng như hướng đến quyền lợi chính đáng của người dân. Hôm nay, nhân Ngày Quyền của người tiêu dùng 15/3, Redeyes mời các bạn cùng bàn luận về mục đích ý nghĩa cũng như “giải mã” bài toán làm sao cân bằng giữa lợi nhuận doanh nghiệp (DN) và lợi ích khách hàng (người tiêu dùng) nhé!

Củng cố niềm tin

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đồng thời, người tiêu dùng hiện nay ngày càng có thêm thông tin hữu ích, có sự lựa chọn thông minh, phù hợp với nhu cầu mục đích và túi tiền của mình hơn.

Qua đó, góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh, tạo sợi dây gắn kết giữa DN và khách hàng, nhân dân…

“Bài toán” cân bằng lợi nhuận DN và lợi ích khách hàng

Thấu hiểu được điều đó, thời gian qua, ngành chức năng, các đơn vị kinh doanh, sản xuất, DN đã có nhiều chính sách hỗ trợ, quan tâm đối với lợi ích của người tiêu dùng.

Redeyes cũng vậy, là DN có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, đạt chuẩn SEDEX toàn cầu và mẫu hình 5S, luôn chú trọng đến yếu tố con người và chất lượng sản phẩm, hướng đến sự hài lòng của khách hàng, gắn phát triển DN với trách nhiệm xã hội nên đã khẳng định được uy tín thương hiệu vững chắc của mình trong nước và quốc tế.

Nhiều đối tác lớn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông… tìm đến Redeyes không chỉ bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn còn bởi thái độ, cách thức làm việc chuyên nghiệp của CEO và đội ngũ nhân viên, sự trang bị hệ thống máy móc hiện đại, bài bản… đáp ứng nhu cầu phát triển của thời đại 4.0…

Điểm khác biệt của Redeyes chính là luôn đặt “Tình yêu” vào công việc, luôn lấy chữ “Tâm” và chữ “Tầm” làm “kim chỉ nam” hoạt động xuyên suốt thời gian qua. Khi mà DN luôn biết cân bằng giữa “bài toán” lợi nhuận và lợi ích khách hàng với tất cả uy tín, trách nhiệm thì sự đồng hành, hỗ trợ, gắn kết, hợp tác phát triển đôi bên là lẽ đương nhiên…

----------

Tâm An/Redeyes.vn