Nhân Ngày vui nhộn nơi công sở 02/4: Làm thế nào để tạo không khí vui nhộn nơi công sở?

02-04-2019
Nhân Ngày vui nhộn nơi công sở 02/4, xin gửi đến các bạn lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng thời, Redeyes cũng muốn chia sẻ một số “bí kíp” làm thế nào để tạo không khí vui tươi, phấn khởi ở nơi làm việc.

1, Nụ cười

Nụ cười đóng vai trò như một liều “thuốc bổ” vô giá, nó giúp xoá tan mọi khoảng cách, giúp mọi người trở nên thân thiện, gần gũi, ấm áp hơn. Có những nụ cười nơi công sở, tinh thần bạn sẽ trở nên phấn chấn, tràn trề năng lượng. Biết trao đi nụ cười, bạn sẽ nhận lại nhiều niềm vui.

2, Bắt tay

Bắt tay không chỉ dừng lại ở sự cam kết, đồng thuận giữa các đối tác với nhau; mà đôi khi, cái bắt tay ấy còn là sự động viên, là mối gắn kết giữa những người cùng làm chung một công ty, doanh nghiệp.

3, Lời chào

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta vẫn thường nói: “Lời chào cao hơn mâm cỗ’. Bởi từ ngàn xưa đến nay, dân tộc ta luôn trân trọng “lễ, nghĩa, trí, tín”, xem lời chào là đầu câu chuyện. Ngày nay, lời chào là thủ tục bắt buộc, đã ăn sâu vào tâm thức, nó khiến con người ta trở nên văn minh, lịch sự, dễ gần hơn.

Đó là sự nhẹ nhàng, lễ phép, chân thành với sếp; là sự ý nhị của sếp đối với nhân viên và là sự vui vẻ, hóm hỉnh, hoà đồng với bạn bè, đồng nghiệp…

4, Không gian

Bên cạnh các yếu tố con người thì yếu tố không gian (phòng làm việc, bàn làm việc, dụng cụ, bình hoa, chậu cây cảnh, ánh sáng…) cũng đóng vai trò quan trọng. Bởi nếu biết cách sắp xếp các vật dụng gọn gàng, ngăn nắp, hợp lý, trang trí giàu tính thẩm mĩ… sẽ giúp thị giác của chúng ta dễ chịu hơn, thiện cảm và tinh thần thoải mái hơn khi bắt tay vào công việc.

5, Âm nhạc

Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng “âm nhạc” vào việc giảm stress cho nhân viên bằng những bản nhạc nhẹ nhàng, thư thái, vui nhộn vào các giờ giải lao hoặc tràn đầy năng lượng vào buổi sáng sớm để tăng “dây cót” tinh thần cho nhân viên của mình…

Trên đây là một vài “bí kíp” trong rất nhiều bí kíp mà Redeyes muốn chia sẻ cùng các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có thật nhiều niềm vui và động lực trong công việc, góp phần phát triển doanh nghiệp ngày càng thịnh vượng!

------------

Tâm An/Redeyes.vn