Những điều thú vị nên làm trong ngày cuối tuần

13-04-2019
Cuối tuần đến rồi! Đây là khoảng thời gian mà chắc chắn ai cũng đều mong đợi, nhất là khi dịp cuối tuần trùng với ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ. Dù có kế hoạch ngày nghỉ như thế nào thì bạn cũng đừng nên để ngày cuối tuần trôi qua thật nhanh chóng và vô nghĩa nhé! Những lời khuyên hữu ích dưới đây của Redeyes hy vọng sẽ cho bạn khoảng thời gian nghỉ ngơi và giải trí ý nghĩa.

1. Không ngủ nướng

Ngủ nướng là điều mà bất cứ ai cũng đều muốn làm vào những ngày nghỉ. Tuy nhiên, việc ngủ nướng lại ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể, dẫn đến thiếu ngủ vào ngày đi làm đầu tiên sau lễ. Do đó, hãy tạo cho bản thân thói quen thức dậy vào một khung giờ nhất định mỗi ngày để cơ thể có thể tỉnh táo, tăng cường khả năng tiếp thu thông tin hiệu quả.

2. Dành thời gian cho người thân

Nếu những ngày khác phải bận lo công việc nơi văn phòng, ngoài công trình,... không có thời gian dành cho người thân thì ngày nghỉ lễ này hãy dành sự quan tâm và thời gian rảnh của mình để cùng trò chuyện, cùng nấu ăn và thưởng thức bữa cơm dinh dưỡng cùng mọi người, bạn nhé!

3. Áp dụng nguyên tắc “Rời xa công nghệ”

Cuối tuần, ngày nghỉ, đừng chỉ chăm chăm vào màn hình điện thoại, máy tính hay chiếc tivi màn hình siêu mỏng. Hãy để bản thân thư giãn mà không có một thiết bị công nghệ nào khác gây ảnh hưởng. Thử đọc một quyển sách mà trước nay chưa có thời gian đọc lần nào đi nhé. Hoặc bạn cũng có thể bắt tay vào việc chăm chút bụi hoa, chậu cây cảnh trước sân nhà mà bản thân đã bỏ bê nhiều tuần trước đó...

4. Ăn uống lành mạnh

Thời gian ngày nghỉ, ngày cuối tuần sẽ thêm ý nghĩa hơn khi chăm chút sức khỏe cho bản thân nữa đấy. Hãy bắt đầu ngày mới bằng cốc nước ép hoa quả giúp thanh lọc cơ thể và những bữa ăn có kèm thêm đĩa salad hoặc món canh nhiều rau củ đi nào!

5. Dọn dẹp nhà ở

Bạn có thấy căn phòng của mình có dấu hiệu bừa bộn khi giấy tờ, sổ sách đặt không đúng vị trí? Bạn có thấy khung cửa sổ đã bị ám bụi bên ngoài?... Hãy dành thời gian sắp xếp lại mọi thứ thật ngăn nắp (tủ sách, bàn làm việc, bàn trang điểm,...) và quét dọn nhà cửa sạch sẽ nhé. Câu: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” rất đúng trong trường hợp này mà!

6. Mỉm cười

Nụ cười của bạn mang nhiều ý nghĩa. Đó là lời chào hỏi với những người bạn vừa gặp, là sự hài lòng với những gì bản thân đang có, là lời cảm ơn, lời xin lỗi... Nụ cười sẽ giúp bản thân chúng ta cảm thấy vui vẻ hơn, yêu đời hơn.

Trên đây là 6 điều nên thực hiện vào cuối tuần, ngày nghỉ nhằm giúp bản thân trở nên tích cực và năng động hơn trong cuộc sống.

Nếu có thêm những điều khác mà bạn cho là thú vị, hãy chia sẻ với Redeyes ở phần bình luận bên dưới nhé!

---------------
Nguyen Hien/Redeyes.vn