Marketing thời đại 4.0 – “Thế giới phẳng” gắn kết doanh nghiệp và khách hàng

24-04-2019
Cùng với xu thế phát triển của thời đại 4.0, để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và người tiêu dùng, đòi hỏi ngành Marketing cũng từng bước chuyển từ truyền thống sang kỹ thuật số hiện đại. Đây được xem là “thế giới phẳng” gắn kết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vì sao lại thế? Trong bài viết này, Redeyes sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích để vận dụng vào quá trình kinh doanh, phát triển thương hiệu và thu thật nhiều lợi nhuận nhé!

Marketing 4.0 là gì?

Marketing 4.0 được hiểu là hình thức tiếp thị có sự tương tác giữa onlineoffline, giữa khách hàng và doanh nghiệp. Khi mà thời đại kỹ thuật số phát triển bùng nổ như hiện nay, đòi hỏi doanh nghiệp cũng cần có những sự thay đổi về cách thức tiếp cận khách hàng, phân tích nhu cầu sử dụng, tiếp thị, bán hàng, cũng như chăm sóc khách hàng…

Marketing 4.0 sẽ gắn liền với internet trong mọi mặt từ việc lựa chọn kênh quảng cáo, thúc đẩy hành động mua hàng…

“Thế giới phẳng” gắn kết doanh nghiệp và khách hàng

Trong kinh doanh, sự phát triển của internet và các thiết bị công nghệ số giúp người tiêu dùng trở nên là người có quyền lực hơn cũng như có nhiều sự lựa chọn hơn. Chính vì vậy doanh nghiệp cần có sự thay đổi cả về tư duy lẫn chiến lược trong bán hàng và tiếp thị để một cách hợp lý nhất.

Philip Kotler ông tổ của ngành marketing đã có đề cập đến vấn đề chuyển dịch từ marketing 4P sang 4C. Đối với marketing 4P truyền thống với các yếu tố như: Product, Price, Promotion, Place thì tương tự marketing 4C cũng được bao gồm 4 yếu tố như:

►Co-creation: Là việc dựa vào những kiến thức, trải nghiệm, cũng như nhu cầu của cộng đồng nhằm tạo ra những thông tin cho doanh nghiệp. Yếu tố này bạn có thể dễ thấy nhất ở những doanh nghiệp, công ty công nghệ. Thường những công ty công nghệ luôn có 1 cộng đồng người dùng sử dụng hàng ngày. Họ có kiến thức, có trải nghiệm với sản phẩm nên họ sẽ biết nên cải tiến ở những điểm nào. Từ đó, bộ phận R&D của các doanh nghiệp sẽ dựa vào ý kiến của các cộng đồng đó để cải tiến sản phẩm của mình.

Currency: Được hiểu là yếu tố định giá, với cũng một loại sản phẩm dịch vụ nhưng chúng lại được định giá một cách rất linh hoạt, tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng của mình là ai. Việc điều chỉnh giá sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bởi như bạn cũng biết chi phí để tìm kiếm một khách hàng mới bao giờ cũng lớn hơn chi phí giữ chân khách hàng cũ.

Community (Kích hoạt cộng đồng): Khi mà chữ C đầu tiên (Co-creation) có thể dựa vào những thông tin từ cộng đồng để có thể đưa ra những cải tiến, những sản phẩm, dịch vụ mới, thì tiếp theo chúng ta phải đi tiếp cận lại chính những cộng đồng đó.

Bởi vì thông tin sản phẩm được tạo ra dựa trên nhu cầu của cộng đồng này, chính vì vậy họ cũng sẽ là những người dễ dàng đón nhận những sản phẩm mới, đồng thời họ cũng sẽ là những người đi lan truyền sang những cộng đồng khác.

Conversation (thảo luận): Những cuộc thảo luận sẽ vô tình trở thành 1 kênh quảng cáo, truyền thông hoàn toàn miễn phí. Khi khách hàng thảo luận với nhau họ sẽ chia sẻ những trải nghiệm sử dụng sản phẩm, khi đó những người xung quanh sẽ nắm bắt được câu chuyện, cứ như vậy tiếp nối nhau tạo thành 1 kênh truyền thông, quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp.

Trên đây là một vài chia sẻ của Redeyes muốn gửi đến các bạn, hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm thông tin hữu ích trong việc vân dụng Marketing 4.0, góp phần tăng doanh thu, phát triển doanh nghiệp thịnh vượng!

Nếu có nhu cầu xây dựng chiến lược Marketing, truyền thông, quảng cáo, in ấn, sản xuất P.O.S.M, tổ chức sự kiện… hãy nhanh tay liên hệ đến Redeyes để được tư vấn, hỗ trợ và đồng hành phát triển!

Hotline: 0986 778 479

-----------------

Tâm An (t/h)