“5M” – “quy tắc vàng” trong Truyền thông và quảng cáo

25-04-2019
Hiện nay, theo xu thế thời đại 4.0, ngành Truyền thông – quảng cáo ngày càng trở nên khá thịnh. Thế nhưng làm thế nào để tạo “điểm nhấn”, sự khác biệt và tăng tính hiệu quả trong lĩnh vực khá “hot” này? Câu trả lời nằm trong “5M” – quy tắc vàng tạo nên sự thành công của nhiều doanh nghiệp quảng cáo. Mời các bạn cùng Redeyes tìm hiểu sâu hơn về vấn này qua bài viết sau đây nhé!

1, Mission – Nhiệm Vụ

Truyền thông - quảng cáo có rất nhiều nhiệm vụ, nhưng 3 nhiệm vụ chính đó là: cung cấp thông tin (Informative), thuyết phục (Persuasive), nhắc nhở (Reminder).

Tuỳ từng nhiệm vụ mà nhà Truyền thông - quảng cáo sẽ chọn chiến lược cụ thể. Các loại Truyền thông - quảng cáo để cung cấp thông tin thường dành cho các sản phẩm mới ra, chưa có trên thị trường hoặc là sản phẩm đã có nhưng nay bổ sung thêm chức năng nào đó.

Sau khi người tiêu dùng đã hiểu rõ sản phẩm rồi thì tiếp đó sẽ là Truyền thông - quảng cáo để thuyết phục họ mua hàng. Đây được xem là loại hình Truyền thông - quảng cáo khó nhất khi thực hiện vì thay đổi hành vi người tiêu dùng là điều rất khó khi làm chiến lược Marketing, nó không phải một hai tháng là tác động được tới người tiêu dùng.

Loại Truyền thông - quảng cáo cuối cùng là để nhắc nhở, phải được lặp đi lặp lại thường xuyên, trên nhiều kênh khác nhau như: Website, Youtube, truyền hình, báo điện tử…

2, Message – Thông Điệp

Thông điệp là nội dung mà bạn muốn truyền tải tới người dùng. Bạn đừng lầm thông điệp trong Truyền thông - quảng cáo chỉ là lời nói hay câu chữ nhé. Nó bao gồm cả hình ảnh minh họa nữa, để nhằm truyền tải một nội dung nào đó tới người dùng.

3, Media – Phương Tiện

Sau khi có các phần trên thì bắt đầu chọn phương tiện Truyền thông – quảng cáo. Việc làm ra một quảng cáo hay đã khó, việc chọn được một kênh để chạy nó còn khó hơn.

Hiện nay, có rất nhiều kênh để chạy quảng cáo như: Tivi, radio, mạng xã hội, quảng cáo ngoài trời, báo giấy, báo mạng, website…

Việc chọn một phương tiện Truyền thông còn phụ thuộc vào độ nhận biết của kênh đó, hành vi của người tiêu dùng, số tiền chi bao nhiêu để có được một lần hiển thị/tương tác.

4, Money – Tiền (Tài chính)

Vấn đề các doanh nghiệp luôn chú tâm đến đó là tài chính (tiền). Khi agency quảng cáo đưa ra một proposal “không phải dạng vừa đâu” với một chiến lược có thể cưa đổ mọi khách hàng. Nhưng khổ nỗi tiền trên đưa xuống không đủ, yêu cầu agency tìm cách giảm chi phí xuống. Chiến lược quảng cáo có hay tới đâu mà không đủ tiền làm thì như không. Nhưng vẫn có những quảng cáo không tốn nhiều tiền vẫn đem lại hiệu quả cao cho sản phẩm.

5, Measurement – Đánh Giá

Đánh giá quảng cáo là khâu rất quan trọng. Client muốn xem liệu agency có thực hiện đủ KPI, có làm độ nhận biết hay doanh thu nhãn hàng tăng hay không.

Với các kênh quảng cáo online thì có thể đo lường bằng công cụ, xem có bao nhiêu lượt xem, độ tương tác, thời gian người dùng xem trang, chuyển trang; hoặc thuê agency chuyên về nghiên cứu thị trường để đo lường hiệu quả của chiến lược tác động tới người tiêu dùng như thế nào.

=> Tóm lại

Nếu bạn có nhu cầu Truyền thông – quảng cáo, hãy nhớ đến Redeyes!

* Vì sao thế?

- Redeyes có bề dày kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông – quảng cáo.

- Redeyes sở hữu trong tay đội ngũ nhân lực dồi dào, giàu ý tưởng sáng tạo, trình độ chuyên môn kỹ thuật tay nghề cao, giàu tinh thần trách nhiệm trong công việc, chu đáo, tận tình với khách hàng.

- Redeyes có hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu 4.0, thực hiện trọn gói quy trình từ A – Z nên giảm được chi phí cho đơn vị, doanh nghiệp khi tìm đến Redeyes.

- Redeyes đạt chuẩn SEDEX toàn cầu và mẫu hình 5S, luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm và yếu tố con người nên làm hài lòng nhiều đối tác lớn như: Netsle, Gấu Đỏ, RU Sâm Ngọc Linh, LG…

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ đến Redeyes để được tư vấn, hỗ trợ và đồng hành phát triển nhé!

Hotline: 0986 778 479

---------------

Tâm An (t/h)