Redeyes mách bạn cách tăng “dây cót tinh thần” làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5

02-05-2019
Hẳn các bạn vừa trải qua một kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 đầy ắp thú vị và hạnh phúc bên gia đình và người thân? Vậy làm thế nào để tăng “dây cót tinh thần” sau những chuỗi ngày thư giãn để làm việc thật hăng say và hiệu quả? Trong bài viết này, Redeyes sẽ giúp các bạn “giải mã” nhé!

1, Thoát khỏi “chiếc chăn”

Đã đến lúc bạn rời khỏi “chiếc chăn”, tạm biệt thói quen ngủ nướng và trạng thái thư giãn. Thay vào đó là khởi động tích cực cả trí óc và thân thể để sẵn sàng với khối công việc khổng lồ đang chờ đợi bạn giải quyết.

2, Làm quen với đồng hồ báo thức

Để nhắc nhớ thói quen dậy sớm, đi làm đúng giờ, làm việc đúng hẹn, có kế hoạch khoa học, người bạn đồng hành không thể thiếu đó chính là chiếc đồng hồ báo thức nhỏ xíu, đặt xa chiếc giường ngủ một tí để tránh tình trạng tắt trong vô thức nhé!

3, Nghĩ đến công việc và trách nhiệm

Hãy nghĩ đến lý do vì sao bạn gắn bó với công việc này? Ngoài việc đáp ứng nhu cầu cuộc sống cho bản thân và gia đình bạn thì công việc mà bạn đang theo đuổi còn là đam mê, sở thích, là mục tiêu phấn đấu và cả trách nhiệm mà bạn phải tận tâm, tận lực làm việc, cống hiến vì công ty. Có ý thức được như thế, bạn sẽ bắt tay vào guồng một cách nhanh chóng và hiệu quả; chắc chắn sếp và đồng ngiệp của bạn cũng sẽ hài lòng về thái độ tích cực của bạn đó.

4, Tạo niềm vui nơi công sở

Hãy biến nơi làm việc của bạn là nơi để về, để làm việc, cống hiến và gắn kết giữa các thành viên. Hãy tự tạo niềm vui nơi công sở bằng những việc làm đơn giản như: trang trí phòng làm việc, khuôn viên làm việc bằng những tiểu cảnh sinh động, nở nụ cười rạng rỡ, thân thiện chào hỏi, quan tâm nhau, mở một giai điệu vui tươi vào buổi sáng sớm trước khi bắt tay vào công việc hoặc những giờ giải lao để giúp mọi người xua tan căng thẳng, mệt mỏi, làm việc hiệu quả hơn.

5, Tự đặt mục tiêu để phấn đấu

Hãy tự đặt mục tiêu để phấn đấu theo từng ngày, hằng tuần, hằng tháng với những kế hoạch đã định sẵn để hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất.

6, Cùng “team” phát triển

Trong một công ty, tập thể, việc làm việc theo “team” là vô cùng cần thiết. Do đó, sau kỳ nghỉ lễ, khi quay lại nhịp sống và công việc thường nhật, bạn không chỉ “độc tấu” mà còn phải kết hợp cùng đội, nhóm để kích hoạt tinh thần, tạo nên bản “hoà tấu” để cùng “team” làm việc hiệu quả, góp phần phát triển công ty một cách bền vững.

Trên đây là một số gợi ý của Redeyes nhằm giúp các bạn tăng “dây cót tinh thần” làm việc sau kỳ nghỉ lễ. Chúc các bạn làm việc thật hiệu quả và gặt hái nhiều thành công nhé!

--------------

Tâm An/Redeyes.vn