Những câu nói hay giúp bạn trở nên lạc quan hơn

17-07-2019
Có đôi lúc trên đường đời, bạn cảm thấy mình chênh vênh, vô định, với đầy ắp nỗi suy tư và lo lắng. Vậy làm thế nào để thoát ra những ngày u ám ấy để hướng đến một cuộc sống lạc quan hơn? Mời các bạn cùng Redeyes tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1,  Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.

Cuộc sống vốn dĩ là một vòng tuần hoàn, vận động và phát triển không ngừng. Do đó, hãy bắt đầu ngày mới của bạn với đầy ắp niềm vui, hy vọng, năng lượng tích cực để sống và làm việc thật hiệu quả nhé!

2, Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta vẫn thường nói, thất bại chính là mẹ của thành công. Bởi sau mỗi lần thất bại, ta lại rút ra bài học kinh nghiệm để trưởng thành hơn trong công việc và cuộc sống. Nếu chẳng may bạn gặp thất bại thì cũng đừng bi quan, chán nản, xem đó là vực thẳm; và thành công cũng chẳng phải là đích đến cuối cùng. Do đó, hãy xem tất cả những vấp ngã, thành công là động lực để bạn phấn đấu nhiều hơn nữa trong những chặng đường sắp tới, chinh phục những thành công mới.

3, Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: “Tại sao là tôi”? Mà hãy nói rằng: “Cứ thử tôi đi”!

Nếu một ngày cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đầy ắp những bế tắc; thì bạn cũng đừng ngạc nhiên hoặc oán trách số phận “Tại sao là tôi”? Mà hãy bình thản, sáng suốt đối diện và tìm ra giải pháp tối ưu để thoát khỏi tình huốn éo le ấy. Hãy xem tất cả chỉ là thử thách, luôn trong tư thế chủ động, để đối diện và tháo gỡ tất cả mộ khó khăn, bạn nhé!

4, Bạn không thể kiểm soát được mọi tình huống xảy ra. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình.

Những tình huống xảy ra xung quanh chúng ta là những yếu tố khách quan, ta không thể kiểm soát. Nhưng chúng ta có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình – yếu tố chủ quan theo hướng chủ động, tích cực nhất

5, Mọi việc trở nên tốt đẹp hơn hay tồi tệ đi đều bắt nguồn từ suy nghĩ của bạn

Xuất phát từ suy nghĩ, cách nhìn nhận vấn đề và xử lý tình huống; nhiều người gặp khó khăn thì bình thản đối diện, xem đó là chuyện bình thường. Nhưng ngược lại, cũng cùng một vấn đề, song họ lại quan trọng hoá vấn dề, vô tình rơi vào trạng thái bối rối, càng gỡ càng rối, chẳng thể nào thoát ra. Do đó, mọi việc trở nên tốt đẹp hơn hay tồi tệ đi đều bắt nguồn từ suy nghĩ của bạn là hoàn toàn có cơ sở.

6, Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào.

Dù hoàn cảnh sống có thuận lợi thế nào đi chăng nữa thì ta cũng không thể nào hạnh phúc nếu trong thâm tâm không được thanh thản, hài lòng về chính mình và cuộc sống hiện tại. Ngược lại, với một người có thái độ sống tốt, tích cực, đầy nghị lực và cảm thấy hài lòng với chín mình và cuộc sống hiện tại, dù có khó khăn, thiếu thốn về vật chất nhưng giàu có về tâm hồn thì họ vẫn cảm thấy hạnh phúc.

7, Dùng người như dùng gỗ, đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây lớn.

Đây chính là lời khuyên hữu ích và đầy tính nhân văn dành cho những ai giữ vai trò lãnh đạo một doanh nghiệp, đơn vị, tập thể. “Nhân vô thập toàn”, đã là con người thì không ai là toàn diện, hoàn hảo cả; quan trọng là ta có nhìn ra ưu điểm, thế mạnh của họ để mà khích lệ, phát huy và giúp họ hạn chế, khắc phục nhược điểm để hướng đến sự hoàn thiện bản hân và hiệu quả trong công việc. Đó cũng chính là lý do vì sao nói, dùng người cũng như dùng gỗ, đừng vì vài chỗ mục (nhược điểm, thiếu sót, hạn chế) mà bỏ cả cây lớn (một cá nhân, con người).

8, Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

Dù người đời nhìn nhận, đánh giá về bạn như thế nào không quan trọng. Quan trọng là bạn dám sống là chính mình, luôn nỗ lực, phấn đấu làm việc và hướng các giá trị chân – thiện – mỹ. Nói một cách khiêm tốn, nếu ví mình giống như loài hoa dại, không người chăm sóc, nâng niu thì ta vẫn cứ học cách sinh tồn, mạnh mẽ vươn lên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Trời sẽ không phụ lòng người, hãy cứ tin tưởng và hướng về phía mặt trời, bạn sẽ tìm thấy được tia sáng của cuộc đời mình, bạn nhé!

Trên đây là một số câu nói hay giúp bạn lạc quan hơn trong kinh doanh và cuộc sống mà Redeyes muốn chia sẻ cùng các bạn. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và thành công nhé!

----------------

Tâm An (t/h)