Truyền thông doanh nghiệp: Yếu tố dẫn bước đến thành công

31-07-2019
Để vươn ra biển lớn, doanh nghiệp Việt Nam nói chung không chỉ mạnh về cơ sở vật chất - kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại, nguồn vốn, nhân lực... mà còn phải nỗ lực trong xây dựng và quảng bá thương hiệu, trong đó yếu tố truyền thông doanh nghiệp đóng một vai trò quan trọng. Nội dung được Redeyes chia sẻ dưới đây sẽ thông tin thêm về điều này, đừng bỏ qua nhé!

Truyền thông doanh nghiệp gồm truyền thông nội bộ và truyền thông với bên ngoài.

Truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ liên quan đến sự tương tác giữa đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp với nhân viên, cũng như sự tương tác giữa các nhân viên với nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự hình thành văn hóa doanh nghiệp.

Biểu hiện trước hết ở truyền thông nội bộ chính là mối quan hệ giao tiếp giữa những người quản lý với đội ngũ nhân viên. Dường như bất cứ nhân viên nào cũng luôn mong muốn nhận được đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, đặc biệt là những thông tin về tình hình phát triển, định hướng của doanh nghiệp,... Nếu thông tin như vậy bị bưng bít thì sẽ tạo cho mọi nhân viên có cảm giác rằng doanh nghiệp đang thiếu minh bạch, có điều khuất tất, từ đó sự tin tưởng vào lãnh đạo bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Do đó, truyền thông nội bộ rất cần sự tương tác 2 chiều để có sự thấu hiểu, thông suốt, cảm thông cũng như từ đó gợi mở những sáng kiến góp phần cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ và tác động vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Dù doanh nghiệp có được trang bị đầy đủ các phương tiện truyền thông như điện thoại, e-mail, website, bản tin, ấn phẩm cẩm nang nội bộ,... thì chúng cũng không thể thay thế cho những cuộc gặp gỡ trao đổi trực tiếp.

Bên cạnh truyền thông giữa lãnh đạo với nhân viên thì truyền thông giữa nhân viên với nhau cũng đóng vai trò quan trọng. Sự trao đổi giữa các nhân viên theo chiều hướng tích cực sẽ góp phần tạo được sự đồng thuận, nhất trí trong việc thực hiện tốt mục tiêu, kế hoạch của doanh nghiệp; đồng thời có sự gắn kết, chia sẻ giữa mọi thành viên trong doanh nghiệp.

Truyền thông với bên ngoài

Song song với truyền thông nội bộ thì truyền thông với bên ngoài cũng đặc biệt được doanh nghiệp chú trọng. Đó là việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, giá trị cuả doanh nghiệp đến với đối tác, khách hàng,... Những thông tin được sử dụng để truyền thông với bên ngoài cần đảm bảo tính chính xác, xác thực, thống nhất, tuyệt đối không có tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó"....

Để đạt hiệu quả truyền thông bên ngoài cao hơn thì sự giao tiếp, ứng xử của nhân viên trong doanh nghiệp với khách hàng, đối tác cũng rất cần được quan tâm. Văn hóa giao tiếp, ứng xử phải có thái độ đúng mực, lịch sự, thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng. 

Với những thông tin vừa chia sẻ, hy vọng bài viết đã cung cấp được cho bạn một cách nhìn khác, từ đó có sự vận dụng hiệu quả vào việc phát triển doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

--------------
Nguyen Hien (t/h)