Truyền thông qua câu chuyện sản phẩm

05-11-2019
Để sản phẩm luôn là lựa chọn hàng đầu của đối tác, khách hàng, doanh nghiệp cần khẳng định được tính chất ưu việt của sản phẩm cũng như chuyển tải được thông điệp đến khách hàng. Nói như vậy để thấy rằng, câu chuyện sản phẩm đóng vai trò quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đặc biệt chú trọng.

Vì sao doanh nghiệp cần chú trọng câu chuyện sản phẩm?

Có rất nhiều phương thức để tiếp cận khách hàng, trong đó, tạo và truyền thông về câu chuyện sản phẩm được nhiều nhãn hàng đánh giá cao và áp dụng. 

Câu chuyện về sản phẩm không đơn thuần là câu chuyện về tính năng nào đó của sản phẩm mà đó còn là sự hình dung tổng hợp về mong muốn của người tiêu dùng cũng như các lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được từ sản phẩm.

Đặc biệt, với những thương hiệu và sản phẩm có câu chuyện hay sẽ giúp khơi gợi được mối quan tâm của người mua hàng, phần nào gỡ bỏ được tâm lý e dè khi đứng trước sự lựa chọn mua hay sử dụng dịch vụ, sản phẩm.

Theo nghiên cứu của Công ty Khảo sát Kantar Millward Brown, trong 381 quảng cáo được phát trên truyền hình mỗi ngày ở Mỹ, chỉ có khoảng 25% trong số này cố kể một câu chuyện gì đó thú vị, khiến cảm xúc của khán giả có một sự chuyển biến đặc biệt khi xem. Như vậy, có thể thấy rằng, bằng việc sử dụng câu chuyện cho sản phẩm và dịch vụ, chí ít các thương hiệu cũng giúp người xem có sự thay đổi cảm xúc về sản phẩm, và trong tương lai gần có thể sẽ chọn sử dụng những sản phẩm đã được quảng cáo đó.

Về việc sử dụng câu chuyện hay để truyền tải thông điệp đến khách hàng, sẽ không thể không nhắc đến sự thành công của nhãn hàng Comfort với câu chuyện của Andy và Lily, hay câu chuyện của Công ty Nước mắm Liên Thành, quảng cáo Vinamilk - Sữa đặc Ngôi sao Phương Nam, các sản phẩm nông sản, đặc sản của Công ty Cổ phần Nông sản Langbiang.... Mỗi câu chuyện đằng sau sản phẩm/dịch vụ, là ý tưởng của cả một ekip, là câu chuyện thật của doanh nghiệp và sản phẩm,... do vậy luôn khiến khách hàng, đối tác có sự quan tâm.

RedEyes - đối tác để doanh nghiệp truyền thông câu chuyện sản phẩm

Để tìm đối tác xây dựng và truyền thông câu chuyện cho sản phẩm và dịch vụ công ty, liên hệ đến RedEyes để được tư vấn, hỗ trợ.

Với kinh nghiệm từng xây dựng, truyền thông câu chuyện cho nhiều nhãn hàng, nhiều sự kiện,.... RedEyes tự tin sẽ mang đến hiệu quả cao nhất: TVC Quảng cáo xương khớp Nhân Hưng, TVC Quảng cáo Cà chua Cherry (Nông sản Langbiang), Mùa hội Cỏ hồng,....

Với đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, tận tâm,... RedEyes luôn sẵn sàng hợp tác cùng quý doanh nghiệp, khách hàng.

Hotline 0986 778 479

---------------
Nguyen Hien/Redeyes.vn