MHCH 2019 - Thông cáo báo chí

06-11-2019
Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang lần thứ III - năm 2019 là sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch nhằm tôn vinh vùng đất, con người và giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc huyện Lạc Dương. Sự kiện thường niên lần này tiếp tục được tổ chức với quy mô cấp huyện, thuộc quyền quản lý trực tiếp của huyện Lạc Dương, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019.

Thông qua sự kiện Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang lần thứ III - năm 2019, Ban Tổ chức mong muốn tiếp tục quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của huyện, của tỉnh, gắn với thương hiệu “Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của nhân dân; tạo sân chơi cho người dân và du khách thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa và phát triển các loại hình du lịch mà Lạc Dương có thế mạnh.

Hình ảnh 1: tác giả Trương Thị Hạnh

Mùa hội cỏ hồng Lang Biang Lạc Dương, Lâm Đồng 2019 được tổ chức từ ngày 16/11/2018 – 30/11/2018 tại Đồi cỏ hồng, KV đồi Đan Kia, Suối Vàng, TT.Lạc Dương, H.Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng (dưới chân núi Langbiang), với các nội dung chính:

Sắc hồng Lang Biang

• Tổ chức Lễ khai mạc, công bố với du khách về Mùa hội cỏ hồng năm 2019 đã bắt đầu rực rỡ; biểu diễn chương trình nghệ thuật văn hóa cồng chiêng của đồng bào dân tộc K’Ho để chào mừng: diễn ra lúc 7 giờ 30 phút, ngày 16/11/2019 tại Đồi Cỏ hồng.
  • Dành cho du khách tham quan và chụp ảnh miễn phí với đồi cỏ hồng tự nhiên, cùng một số tiểu cảnh mang đậm bản sắc Cao nguyên Lâm Viên - Lang Biang thơ mộng.
  • Tổ chức giao lưu văn hóa, các trò chơi dân gian, hoạt động thể thao team buiding tương tác giữa người dân tộc K’Ho dưới chân núi Lang Biang huyền thoại với du khách thập phương: trong buổi sáng ngay sau Lễ khai mạc kết thúc - sáng 16/11/2019 tại Đồi Cỏ hồng.

Cỏ hồng – Màu yêu thương

Phát động, tổ chức cuộc thi sáng tác tác phẩm nghệ thuật (ảnh, video clip) về cỏ hồng, với 2 hình thức:

• Không chuyên nghiệp (online): diễn ra từ nay đến 20 giờ 59 phút, ngày 25/11/2019. Giá trị giải thưởng: 16.000.000 đồng (ảnh online 8.000.000 đồng và clip online 8.000.000 đồng).
  • Chuyên nghiệp: diễn ra từ nay đến 16 giờ 00 phút, ngày 27/11/2019. Giá trị giải thưởng: 10.000.000 đồng.
  • Tổng hợp tác phẩm, chấm và dự kiến tổ chức Lễ trao giải vào lúc 10 giờ 00 ngày 30/11/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương.

Chi tiết thông tin cuộc thi trên trang web: http://redeyesmedia.vn/du-an/fb/MuaHoiCoHong

Hình ảnh 2: tác giả Trương Thị Hạnh

Giải đua ngựa không yên lần thứ III “Dây cương vàng”

• Số lượng ngựa đua: 25 con, chia làm 5 lượt, thi đấu 2 vòng (vòng loại và chung kết).
  • Thời gian và địa điểm: Bắt đầu lúc 09 giờ 30 phút ngày 17/11/2019, tại Trường đua ngựa Khu du lịch Làng Cù Lần, khu vực Suối Cạn thuộc xã Lát, huyện Lạc Dương.
  • Giá trị giải thưởng: 14.000.000 đồng.

Hình ảnh 3: tác giả Trương Thị Hạnh

Các hoạt động hưởng ứng

• Phát động, tiếp nhận và biên tập, chi trả nhuận bút các tác phẩm viết (thơ, truyện ngắn, tản văn,...) của tất cả những người có trải nghiệm và thể hiện cảm xúc tốt đẹp về Cỏ hồng, cao nguyên Lang Biang, về con người Lạc Dương.
  • Tổ chức phục dựng nghi thức lễ cưới truyền thống của đồng bào dân tộc K’Ho. Bắt đầu lúc 10 giờ 30 phút ngày 16/11/2019, tại nhà văn hóa thôn Đưng K’Si, xã Đạ Chais - nơi lý tưởng để du khách dừng chân trải nghiệm du lịch cộng đồng giữa cung đường Hoa và Biển (quốc lộ 27C nối Đà Lạt - Nha Trang).

Chương trình Mùa hội cỏ hồng Lang Biang lần thứ III - năm 2019 được tổ chức và phối hợp bởi các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong huyện cùng các công ty, đơn vị đồng tổ chức: Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương (các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc), Huyện đoàn Lạc Dương, Ủy ban nhân dân thị trấn Lạc Dương, Công an huyện Lạc Dương, Công ty Cổ phần Redeyes, Khu du lịch Lang Biang, Khu du lịch Làng Cù Lần, Khu du lịch Thung Lũng Vàng, Liên Minh Travel... sẽ hứa hẹn một mùa hội nhiều sắc màu và ý nghĩa cho du khách đến du lịch tại mùa hội năm nay.

-----

Thông tin chi tiết về Mùa hội cỏ hồng Lang Biang lần thứ III - Lạc Dương năm 2019 cần liên hệ:

Đơn vị tổ chức: Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương, địa chỉ: 36 Bi Đoúp, Thị trấn Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng.

• Ông: Cil Poh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương: Trưởng Ban Tổ chức. ĐT: 02633.502506 - 0902410163.
  • Ông: Cao Anh Tú - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lạc Dương: Phó trưởng Ban Tổ chức. ĐT: 02633.915015-0937.413379.
  • Bà: Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Lạc Dương: Phó trưởng Ban Tổ chức, Tổng đạo diễn và thực hiện chương trình. ĐT: 02633.971979 - 0813.920279.
  • Website: http://www.lacduong.lamdong.gov.vn/ .
  • Email: vhttlacduong@lamdong.gov.vn/

Đơn vị truyền thông: Công ty Cổ phần Redeyes: Địa chỉ: 35/12 Đường 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM

• Bà: Thái Thu Đào - Tổng Giám đốc.
  • ĐT: (08) 62 724 049 - 39 879 734                 Hotline: 0908 844 469
  • Website: www.redeyes.vn
  • Email: sales@quangcaomatdo.com

Trân trọng cám ơn và mong nhận được sự hợp tác của các cơ quan truyền thông