Phim doanh nghiệp, có cần yếu tố cảm xúc?

29-11-2019
Với thời đại 4.0 ngày nay, các doanh nghiệp thường sẽ muốn tiếp cận công chúng theo hướng kết nối cảm xúc để lan tỏa thông điệp dễ dàng hơn. Đó là lý do bên cạnh những thước phim thể hiện được giá trị của doanh nghiệp thì yếu tố cảm xúc cũng đặc biệt được chú trọng. Bạn nghĩ sao về việc làm phim cho doanh nghiệp thể hiện được đầy đủ các yếu tố này, mang lại hiệu quả truyền thông lớn?

Phim giới thiệu doanh nghiệp mang đến những lợi ích nào?

Hiện nay việc quảng bá hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp đến với đối tác và khách hàng rất phổ biến. Việc sử dụng phim doanh nghiệp là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

Sử dụng phim doanh nghiệp với thông tin đầy đủ, hấp dẫn, kỹ xảo tốt, giàu cảm xúc,... sẽ có sức lan tỏa rộng. Song song với việc các mạng xã hội và các kênh truyền thông đang phát triển khá mạnh thì việc sở hữu những thước phim doanh nghiệp hay, ý nghĩa, sẽ giúp thông điệp được lan tỏa một cách rộng rãi. Và có vẻ hình thức này đang được tận dụng khá hiệu quả, và cùng lúc với các cách thức truyền thông khác.

Nếu hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng thước phim giới thiệu doanh nghiệp cũng như cách để lan tỏa những thước phim như vậy thì việc gặt hái được những thành công cho doanh nghiệp là điều sẽ sớm có thể xảy ra.

Xây dựng ý tưởng phim giới thiệu doanh nghiệp

Thông thường, người ta chỉ tập trung vào việc xây dựng ý tưởng kịch bản, bởi họ cho rằng đây mới là yếu tố tạo nên một thước phim hay. Tuy nhiên, bên cạnh kịch bản và nhiều yếu tố khác thì ý tưởng dựng phim cũng không kém phần quan trọng.

Ý tưởng dựng phim là những định hướng về các cách thức thể hiện để hoàn thành thước phim doanh nghiệp nói riêng như mong muốn, gồm: sắp xếp hình ảnh, đoạn phim, âm thanh, kỹ xảo, công nghệ, kỹ thuật…

Và hơn hết, dù ý tưởng dựng phim như thế nào thì cần xác định mục tiêu ban đầu là hướng đến cộng đồng, lan tỏa ý nghĩa, thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm. Chỉ khi có sự kết hợp đầy đủ các yếu tố, ý tưởng sáng tạo lại với nhau thì hiệu quả mang lại mới được đánh giá cao.

Và nếu bạn đang tìm đối tác để cùng mình thực hiện những thước phim giới thiệu doanh nghiệp, liên hệ đến RedEyes để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất:

Địa chỉ: 62 đường 21, P8, Gò Vấp, TP.HCM

 

-----------------