Làm sao giữ “nhiệt" cho mọi người trong sự kiện?

15-02-2020
Event (sự kiện) là hoạt động không thể thiếu của bất kì doanh nghiệp, tổ chức nào dù mục đích cuối cùng là gì đi nữa. Tuy vậy, tổ chức sự kiện như thế nào để luôn ấn tượng và lôi cuốn với những người tham dự? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây của Redeyes, bạn đừng bỏ qua nhé!

Event là một hoạt động có chủ đích, diễn ra vào một thời điểm nhất định, tại một địa điểm cụ thể, tập trung ý tưởng và nguồn lực nhằm truyền đạt thông điệp cụ thể nào đó, tạo được sự chú ý và quan tâm của các đối tượng tham gia. 

Có rất nhiều dạng event. Có thể kể đến như: tiệc tân niên, tiệc tất niên, họp báo, đại hội cổ đông, lễ khai trương, lễ tri ân khách hàng, hay các sự kiện về hoạt động thiện nguyện xã hội,...

Một chương trình event thường có những khoảng thời gian diễn ra khác nhau, có thể vài chục phút, cũng có khi kéo dài 1 tiếng, 2 tiếng hoặc có khi hơn. Vậy, làm sao để những người tham dự không cảm thấy nhàm chán, thiếu tập trung?

Trước sự kiện: Kế hoạch truyền thông tốt

Chiến lược truyền thông mạnh, hấp dẫn, độ phủ rộng khắp sẽ giúp thông tin về sự kiện tiếp cận được số lượng người rất lớn. 

Theo đó, hãy tạo dựng những bài post, hình ảnh, video trên các trang mạng xã hội để truyền thông về sự kiện. Điều này kích thích sự tương tác của mọi người. Song song đó, bạn có thể áp dụng những chính sách ưu đãi cho người tham dự hoặc có những phần quà hấp dẫn. Đặc biệt, hãy bật mí thông tin về các diễn giả, người nổi tiếng sẽ tham dự sự kiện (nếu có) để mọi người có thêm sự quan tâm về sự kiện.

Trong sự kiện: Những hoạt động ấn tượng

Sự chuẩn bị trước đó có tốt đến đâu mà các hoạt động diễn ra trong sự kiện không thu hút, gây nhàm chán với khách tham dự thì cũng là một thất bại của đơn vị tổ chức. Do đó, để mọi người giữ được “nhiệt", bạn phải có một kịch bản thật chi tiết với nhiều nội dung hấp dẫn, gây được bất ngờ, có vậy mới tạo được ấn tượng.

Sau sự kiện: Kết thúc một cách ý nghĩa

Nhiều người thường nghĩ rằng, event kết thúc cũng là lúc hoàn thành mọi công việc. Dẫu vậy, đặt trường hợp, nếu bạn là khách tham dự, kết thúc event, bạn nhận được thư cảm ơn hay bạn được xem lại các hình ảnh, video về event mình vừa tham dự, liệu cảm xúc của bạn như thế nào?

Có thể nói, tổ chức sự kiện không hề đơn giản. Do vậy, nếu không thật sự có kinh nghiệm thực hiện, tìm một đối tác tin cậy để trao gửi chính là quyết định đúng đắn nhất.

Liên hệ RedEyes để được tư vấn và hỗ trợ về mảng sự kiện nhé!

---------------

Nguyen Hien/Redeyes.vn